Uống mầm đậu nành có tác dụng như thế nào?

Đậu nành rất tốt cho sức khỏe và giàu protein, mang lại cho chúng nhiều công dụng dinh dưỡng. Bạn có thể ăn, uống trong các sản phẩm thay thế sữa và uống mầm đậu nành dưới dạng bổ sung.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Đậu nành là một cây họ đậu phổ biến có nguồn gốc châu Á. Những người theo chế độ ăn chay thường sử dụng đậu nành để thay thế thịt. Tuy nhiên, có một số tranh cãi xung quanh lợi ích và rủi ro của việc tiêu thụ đậu nành, vì một số nhà sản xuất hiện nay đã biến đổi gen cây trồng các mầm đậu nành

Phân loại và sản phẩm mầm đậu nành 


Đậu nành là một loại thực phẩm giàu protein mà mọi người có thể chuẩn bị và ăn theo nhiều cách khác nhau. Họ của nó là thuộc họ đậu.

Đậu nành có nhiều màu, bao gồm:

Đậu nành xanh: Đậu nành xanh non còn được gọi là edamame. Mọi người có thể hấp chúng và ăn chúng ra khỏi vỏ như một món khai vị. Edamame vỏ cũng có sẵn trong món salad, món xào và súp.

Đậu nành vàng: Các nhà sản xuất thường sử dụng đậu nành vàng để làm sữa đậu nành, đậu phụ, tempeh và tamari. Họ cũng đóng một vai trò trong việc sản xuất bột đậu nành để nướng bánh.

Đậu nành đen: Một số nền văn hóa thực phẩm châu Á sử dụng đậu nành đen được ủ hoặc lên men trong các món ăn truyền thống.
 

Phân loại mầm đậu nành
Phân loại mầm đậu nành


Sữa đậu nành và phô mai cũng là lựa chọn cho những người muốn thay thế sữa trong chế độ ăn kiêng.

Đậu nành cũng cung cấp dầu đậu nành, mà mọi người có thể sử dụng để nấu ăn hoặc là một thành phần. Sau khi loại bỏ dầu từ đậu nành, mọi người có thể sử dụng nguyên liệu còn lại để làm thức ăn cho vật nuôi và vật nuôi.

Một số nhà sản xuất làm bột protein và chất bổ sung isoflavone từ đậu nành. Isoflavone là các hợp chất thực vật có cấu trúc tương tự estrogen.

Đậu nành hữu cơ ít chế biến là lựa chọn lành mạnh nhất. Một số ví dụ bao gồm:

Đậu nành nấu chín

Đậu nành luộc

Sữa đậu nành

Đậu hũ

Tempeh

Hạt đậu nành

Thành phần dinh dưỡng trong mầm đậu nành


Đậu nành là một loại protein hoàn chỉnh. Có nghĩa là đậu nành nó chứa tất cả chín loại axit amin thiết yếu. Nó là một nguồn protein quan trọng cho nhiều người, đặc biệt là những người theo chế độ ăn chay hoặc ăn chay.

Theo sự đo lường của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) thì 100g đậu nành xanh nấu chín không có muối có chứa:
 

Thành phần dinh dưỡng trong mầm đậu nành
Thành phần dinh dưỡng trong mầm đậu nành


141 kilocalories

12,35 g protein

6,4 g chất béo

11,05 g carbohydrate

4.2 g chất xơ

Đậu nành có ít chất béo bão hòa và nhiều protein, vitamin C và folate. Họ cũng là một nguồn tốt của:

Canxi

Chất sắt

Magiê

Phốt pho

Kali

Thiamin

Hàm lượng dinh dưỡng của các sản phẩm đậu nành khác có thể thay đổi dựa trên cách các nhà sản xuất đã chế biến chúng và những thành phần mà chúng đã thêm vào.

Tác dụng của mầm đậu nành


Một số nghiên cứu của khoa học cho thấy rằng nếu có mầm đậu nành trong chế độ ăn uống có thể có một số lợi ích sức khỏe tiềm năng.
 

Tác dụng của mầm đậu nành
Tác dụng của mầm đậu nành 


Chúng tôi có bao gồm những điều này chi tiết hơn dưới đây.

Bên cạnh đó thì đậu nành có chứa mức cholesterol có lợi cho sức khỏe hơn, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Vào năm 2015, các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích các nghiên cứu để xem xét ảnh hưởng của đậu nành đối với mức độ cholesterol của người dân. Họ phát hiện ra rằng tiêu thụ đậu nành làm giảm đáng kể mức cholesterol toàn phần, triglyceride và cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL) trong động mạch.

Cholesterol LDL còn được gọi là cholesterol xấu, vì nó có thể dẫn đến tắc nghẽn trong động mạch.

Các tác giả đánh giá cũng phát hiện ra rằng lượng đậu nành làm tăng đáng kể cholesterol lipoprotein mật độ cao. Loại này còn được gọi là cholesterol tốt tốt vì nó giúp loại bỏ cholesterol LDL khỏi động mạch.

Những người có mức cholesterol cao có mức giảm cholesterol LDL đáng kể hơn so với những người có mức cholesterol tối ưu.
 

Mầm đậu nành trị loãng xương
Mầm đậu nành trị loãng xương


Ngoài ra, thực phẩm đậu nành ít chế biến - bao gồm sữa đậu nành, đậu nành và hạt đậu nành - có hiệu quả hơn so với chiết xuất hoặc bổ sung protein đậu nành.

Mặt khác thì Mầm đậu nành trị loãng xương có những tác dụng trị liệu các bệnh sau:

Béo phì

Giảm nguy cơ ung thư vú

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Điều trị loãng xương

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này của công ty thông cống nghẹt Hưng Phát. Bên cạnh đó công ty còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến hút hầm cầu. Nếu có nhu cầu về những vấn đề liên quan thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Tags: Uống bột mầm đậu nành đúng cách, Tinh chất mầm đậu nành, Uống mầm đậu nành vào lúc nào, Tác dụng của mầm đậu nành nguyên sơ, Viên mầm đậu nành Collagen DM có tốt không, Mầm đậu nành tăng vòng 1, Mầm đậu nành nguyên xơ có tốt không, Sữa mầm đậu nành

Tin cùng chuyên mục

Bình luận